Cách phân biệt vải áo dài Lụa Hàn Quốc và Lụa Tằm Thái

Có nhiều chị em phụ nữ khi đặt mua vải áo dài tại web của Loan đều thắc mắc về sự khác nhau giữa Lụa Hàn Quốc (Tơ Nhung) và Lụa Tằm Thái (Tằm Ý, Tơ Ý), đây là hai chất liệu vải phổ biến nhất hiện nay do sự thoải mái mà nó mang lại cho người mặc. Hôm nay Loan xin chia sẻ cách phân biệt hai loại vải này gồm tính chất, ưu nhược điểm và giá thành.

Đầu tiên cả hai loại vải này đều mang tính chất của vải Lụa, Lụa là một loại vải mịn, mỏng được dệt bằng tơ, người cầm có thể cảm nhận được vẻ mịn màng. Lụa là chất liệu đặc biệt được yêu thích dùng để may áo dài vì chất liệu vải lụa mềm mại, mỏng tạo nét duyên dáng cho người mặc áo dài.

Vậy giữa Lụa Hàn Quốc và Lụa Tằm Thái khác nhau điểm nào?

1. Độ dày của vải: Vải Lụa Hàn Quốc dày hơn vải Lụa Tằm Thái.

2. Độ co giãn: Vải Lụa Hàn Quốc co giãn nhiều hơn vải Lụa Tằm Thái, Lụa Tằm Thái co giãn nhẹ.

3. Độ đứng áo khi mặc: Lụa Hàn Quốc mặc sẽ đứng áo hơn (phù hợp nhất cho áo dài Cách Tân), còn lụa Tằm Thái do có độ mỏng hơn nên sẽ rủ áo hơn, tạo thêm nét uyển chuyển, nhẹ nhàng hơn chiếc áo vải Lụa Hàn Quốc.

4. Độ mát khi mặc: Do Lụa Tằm Thái mỏng hơn Lụa Hàn Quốc nên khi mặc sẽ mát hơn Lụa Hàn Quốc.

5. Độ bền: Lụa Tằm Thái có độ bền tốt hơn, lụa Hàn Quốc dễ bị rạn hơn khi may và trong quá trình sử dụng. Nếu không biết cách bảo quản, thì chiếc áo dài Lụa sẽ mau hỏng do chất liệu Lụa đòi hỏi cách bảo quản khác các loại vải thông thường (click xem cách bảo quản vải áo dài Lụa).

6. Giá thành: hai loại vải này có giá thành không chênh lệch nhau nhiều, vải Lụa Tằm Thái có giá nhỉnh hơn một ít.

Đây là một số nhận xét của Loan dựa vào ít kinh nghiệm chọn vải của mình, còn nhiều điểm khác nhau nữa sẽ tùy vào người mặc sẽ cảm nhận được. Chúc các chị em phụ nữ lựa chọn được chất liệu vải phù hợp với dáng người của mình.

Shop của Loan hiện có bán hai loại vải trên do nhu cầu thị trường hiện tại rất ưa chuộng chúng. Rất mong các chị em sẽ tiếp tục ủng hộ Loan trong thời gian tới. Xin cảm ơn.

  • 5 / 5 điểm dựa trên 1660 lượt đánh giá.